Hướng dẫn cách bảo quản trần thạch cao bền và đẹp

Hướng dẫn cách bảo quản trần thạch cao bền và đẹp

Trần thạch cao cũng giống như nhiều đồ dùng nội thất khác trong nhà, theo thời gian rồi cũng có lúc phải xuống cấp, cũ đi hoặc dơ bẩn. Bạn cần biết cách bảo quản trần thạch cao đúng đắn để có thể giữ trần được bền, đẹp, tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn, giúp bạn có cuộc sống thoải mái hơn.

Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn những cách bảo quản trần thạch cao tốt nhất, mời bạn đọc đón xem.

Trần thạch cao chống ẩm chứ không chống nước

Ban đầu khi chọn trần thạch cao bạn phải chọn loại có khả năng chống ẩm cao, đề phòng mùa mưa, mùa ẩm thấp thì trần sẽ không bị hư hỏng. Tuy nhiên, trần thạch cao chỉ có khả năng chống ẩm chứ không có khả năng chống nước, nên bạn tránh để thạch cao tiếp xúc với nước. Với thạch cao để làm thành vách tường thì nên ốp gỗ, phủ keo ở phía dưới chân để khi bạn về sinh lau chùi nền nhà thì không ảnh hưởng đến thạch cao.

Khi vệ sinh cũng cần nên cẩn thận và tuân theo quy tắc để tăng thêm độ bền và tuổi thọ cho vách, trần thạch cao.

Vệ sinh sạch sẽ để trần thạch cao không bị hư hỏng.

cách bảo quản trần thạch cao

Các loại trần thạch cao tốt tuy có tính chống mối mọt ẩm thấp tốt. Tuy nhiên không phải là hoàn toàn. Nếu bạn không thường xuyên dọn vệ sinh sạch sẽ, quét sạch mạng nhện, thằn lằn… thì trần thạch cao có tốt mấy cũng có khả năng hư hỏng. Nhất là tại các vị trí treo lắp đèn, góc hốc mà chúng ta ít khi nhìn đến.

Không những vậy, dọn dẹp sạch sẽ không những là cách bảo quản trần thạch cao tốt mà còn là các giữ cho ngôi nhà sáng sủa, vệ sinh, mới mẻ hơn.

Khi treo máy chiếu, bóng đèn, quạt trần phải hết sức cẩn thận.

Có nhiều trường hợp lúc làm trần thạch cao thì chủ nhà chưa có nhu cầu lắp ráp máy chiếu, đèn trần hoặc quạt… nhưng sau này lại muốn, tuy nhiên, công tác này cần cẩn thận, đo đạc chính xác để xác định đúng vị trí cần lắp. Tránh việc lắp bị lệch, lắp sai vị trí cần thiết, bất tiện khi sử dụng… khi đó cân gỡ ra lắp lại vừa mất công, hư hỏng trần nhà trống rất xấu.

Không những vậy, thợ lắp phải chuyên nghiệp, khoan đóng cẩn thận, giữ trần sạch sẽ để trần nhà được mới, đẹp.

Khi sử dụng, người dùng không nên treo tập trung các thiết bị tại một điểm, gây áp lực lớn cho trần nhà Sau cùng là nên giữ cho bề mặt trần luôn nhẵn mịn bằng việc thường xuyên quét trần nhà để trần không bám bụi gây mùi ẩm mốc, vết ố.

Chọn lựa đơn vị làm trần thạch cao uy tín, chất lượng tốt để bền đẹp cùng thời gian.

Một trong những cách tuyệt vời nhất để bảo quản trần thạch cao thật tốt, giữ trần nhà luôn bền đẹp chính là chọn mua được loại trần thạch cao tốt, đơn vị thi không chuyên nghiệp, không xảy ra lỗi lần hổng hốc nào… nhờ thế mà tuổi thọ trần thạch cao tăng lên.

cach bao quan tran thach cao

Trong quá trình lắp ráp các tấm trần nhà, người thợ cần hết sức bảo đảm các chỉ số kĩ thuật cũng như kiểm tra kĩ lưỡng hệ thống dẫn nước, khả năng rò rỉ, thấm dột từ bên ngoài vào để hạn chế thấp nhất việc trần thạch cao bị ngấm nước và độ ẩm.

Hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp các gia đình luôn có một trần nhà đep!

Liên hệ TRẦN THẠCH CAO HOÀNG THIÊN để được tư vấn làm trần thạch cao uy tín, chất lượng và có bảo hành.

TRẦN THẠCH CAO HOÀNG THIÊN

SĐT: 0966875729 – 0938664595

Email: hoangxuanlong684@gmail.com

Leave a Reply